Kinh nghiệm

Các loại ống kính góc rộng Canon Mirrorless giá tốt

Khi chụp ảnh cưới, phong cảnh, nội thất, phóng sự… nhiếp ảnh gia luôn cần các loại ống kính góc rộng. Trong bài viết này Yến Tâm Camera sẽ giới thiệu cho anh em một số loại ống kính rộng Canon Mirrorless phù hợp với các mục đích trên.

Ống kính góc rộng là gì?

Ống kính góc rộng (wide-angle lens) là loại ống kính có chiều dài tiêu cự dưới 35mm. Ống kính có tiêu cự càng ngắn, góc quay sẽ càng rộng và nhiếp ảnh gia sẽ thu được hình ảnh toàn cảnh trong không gian lớn. Lens góc rộng sẽ giúp bạn không cần di chuyển nhiều mà vẫn tạo ra các bức hình tổng quan toàn cảnh.

Một số ống kính góc rộng Canon Mirrorless
Một số ống kính góc rộng Canon Mirrorless

Khi nào cần ống kính góc rộng?

Ống kính góc rộng thường được các nhiếp ảnh gia sử dụng trong các công việc như:

  • Quay chụp phong cảnh
  • Quay chụp không gian nội thất
  • Chụp ảnh cưới ngoài trời
  • Chụp quay phóng sự đa dạng

Ống kính góc rộng đặc biệt được yêu thích bởi nhiếp ảnh gia phong cảnh, dân chơi du lịch, nhiếp ảnh kiến trúc, nhiếp ảnh tư liệu…

Đặc điểm của ống kính góc rộng

Góc xem rộng

Nhiếp ảnh gia có thể chụp toàn cảnh mình mong muốn. Tuy nhiên, với các bức hình góc rộng thường có điểm yếu là bị vướng một số chi tiết không cần thiết. Điều này đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải quan sát cẩn thận để có những bức hình mong muốn.

Khuếch đại khoảng cách vật thể

Khi sử dụng ống kính góc rộng, đối với các vật thể gần thường có xu hướng to hơn so với bình thường. Đối với các vật thể ở xa, kích thước trông sẽ nhỏ lại. Máy ảnh có tiêu cự càng ngắn thì hiệu ứng phóng đại càng mạnh.

Ít sử dụng để chụp chân dung

Nếu sử dụng các ống kính góc rộng chụp chân dung, chúng thường gây ra lỗi phóng đại không đều cho chủ thể. Nếu bạn thích kiểu chân dung biếm hoạ hài hước, bạn có thể dùng lens rộng. Còn lại, Yến Tâm khuyên bạn nên chọn các loại lens có tiêu cự từ 50mm-200mm sẽ hợp lý hơn.

Thường bị biến dạng góc ngoài

Đa phần các ống kính góc rộng hay gặp trường hợp biến dạng góc ngoài. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào body và độ dài tiêu cự ống kính. Bạn có thể sửa chữa các biến dạng này đơn giản trong các phần mềm chỉnh ảnh như: Lightroom, Photoshop…

Lưu ý kích thước cảm biến khi chọn ống kính góc rộng

Tuỳ thuộc vào kích thước cảm biến mà  ống kính góc rộng sẽ cho kết quả khác nhau. Hãy chọn lens phù hợp với máy ảnh bạn cần. Lens 35mm có thể hoạt động ổn trên máy full frame nhưng nó sẽ thành lens tiêu cự lớn nếu cảm biến dạng APS-C.

Ống kính góc rộng Canon Mirrorless giá tốt

Yến Tâm Camera xin giới thiệu tới anh em một số sản phẩm ống kính góc rộng phù hợp cho các công việc quay chụp phong cảnh, phóng sự.

Ống kính Canon RF 24-70mm f/2.8L IS USM

Đây là chiếc ống kính Canon đa dụng bán chạy phù hợp cho các cảnh quay từ phong cảnh tới phóng sự.  Canon RF 24-70mm f/2.8L IS USM có dải tiêu cự khá thông dụng cho nhiều cảnh quay khác nhau. Tại tiêu cự 24mm, bạn sẽ có nhiều bức hình phong cảnh tuyệt vời. Với dải tiêu cự 70mm, bạn hoàn toàn có thể chụp chân dung khá ổn. Khẩu độ cố định f/2.8, lens Canon RF 24-70mm giúp tạo độ sâu trường ảnh tốt. Thấu kính của chiếc lens này sẽ giúp bạn giảm thiểu biến dạng góc ngoài, cải thiện độ sắc nét, ổn định hình ảnh.

Ống kính Canon RF 24-70mm f/2.8L IS USM
Ống kính Canon RF 24-70mm f/2.8L IS USM

Ống kính Canon RF 35mm f/1.8 IS Macro STM

Với tiêu cự 35mm, Lens Canon RF 35mm f/1.8 IS Macro STM là lựa chọn hoàn hảo cho nhiếp ảnh gia đường phố, du lịch, phong cảnh… Tiêu cự này đủ rộng để chụp cảnh quan và đủ dài cho chụp chân dung. Một chiếc ống kính khá “vừa tiền” đáng đầu tư! 

Bạn có thể xem chi tiết tại đây. Đặt mua tại Yến Tâm Camera ngay hôm nay để nhận ưu đãi lớn.

Ống kính Canon RF 35mm f/1.8 
Ống kính Canon RF 35mm f/1.8

Ống kính Canon RF 15-35mm f/2.8L IS USM

Canon RF 15-35mm f/2.8L IS USM là ống kính góc rộng cho dòng máy ảnh mirrorless full frame Canon. Với khẩu độ mở tối đa f/2.8, lens Canon RF 15-35mm giúp chụp đa dạng các thể loại ảnh từ phong cảnh đến tư liệu.

Cấu tạo của lens Canon RF 15-35mm f/2.8L có 16 thấu kính chia thành 12 nhóm, trong đó có 2 thấu kính UD giúp làm giảm tối đa hiện tượng quang sai sắc và viền màu.

Lens cũng trang bị hệ thống lấy nét Nano USM. Khả năng chụp hiệu ứng Bokeh của Canon RF 15-35mm f/2.8L tuyệt đẹp.

Ống kính Canon 15-35mm f/2.8L IS USM
Ống kính Canon 15-35mm f/2.8L IS USM

Bạn có thể xem thêm thế giới ống kính Canon Mirroless tại: http://yentamcamera.vn/canon-mirrorless/ Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhu cầu của bạn, Yến Tâm sẽ giúp bạn chọn đúng thiết bị mong muốn. 

Thế giới máy ảnh - ống kính chuyên nghiệp tại Yến Tâm Camera
Thế giới máy ảnh – ống kính chuyên nghiệp tại Yến Tâm Camera

Để được tư vấn về các loại ống kính góc rộng Canon: lens zoom canon. lens fix Canon phù hợp với nhu cầu công việc đa dạng, hãy liên hệ với Yến Tâm Camera theo số 0983 555 336. Yến Tâm Camera là địa chỉ tin cậy với hơn 20 năm gắn bó trong nghề công nghệ hình ảnh. Đối với các sản phẩm máy ảnh, ống kính, Yến Tâm Camera cung cấp mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Mời Quý khách truy cập và tìm hiểu thêm tại http://yentamcamera.vn/may-anh-ong-kinh/

Các tin liên quan