Tin Tức

Cách bố trí đèn trong phòng studio

Việc bố trí đèn trong studio đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên những bức ảnh đẹp và chất lượng. Vậy là thế nào để bố trí đèn trong phòng studio có thể mang lại khả năng chiếu sáng hiệu quả thì bạn cần hiểu được nguyên tắc để thiết lập ánh sáng trong phòng studio rồi từ đó thì có thể tìm ra được loại đèn phù hợp với studio của mình. Để giúp bạn hiểu hơn thì hôm nay công ty TNHH thiết bị hình ảnh Yến Tâm xin giới thiệu cách bố trí đèn trong phòng studio.

Cách bố trí đèn trong phòng studio như thế nào?

Đầu tiên thì bạn nên điều chỉnh nguồn ánh sáng chính được sử dụng trong studio. Loại đèn nên sử dụng cho ánh sáng này là các loại đèn có ánh sáng rộng và nên có key light làm nguồn ánh sáng chính. Loại này có khả năng mang lại cho bạn nguồn ánh sáng đẹp, chất lượng. nên đặt đèn về phía bên trái của hướng chụp với trục máy quay để cho người chụp hợp với ánh sáng chụp ảnh tạo nên góc 45 độ. 

Cách đặt nguồn sáng cũng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh

Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến cả ánh sáng phụ. Bạn nên đặt ở vùng tối phía bên phải để ánh sáng từ đây có thể làm đi đi độ tối cũng như tăng ánh sáng cho ống kính chụp được ảnh rõ nét nhất. Cuối cùng đó chính là nguồn ánh sáng ven. Đây là nguồn ánh sáng thường được dùng để làm nền cho nhân vật. Công dụng của nó chính là giúp cho ảnh không phải chỉnh sửa quá nhiều trên các phần mềm ảnh, tiêu tốn thời gian cũng như làm mất đi tính chân thực của bức ảnh. 

Nên sử dụng loại đèn chiếu sáng nào?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô vàn các loại đèn chiếu sáng nhiều đa dạng kiểu loại và thương hiệu. Nhưng có lẽ thì luôn có những loại đèn chiếu sáng chất lượng trường tồn với thời gian cũng như giá cả hợp lý như là loại đèn Flash Godox hoặc Jinbei chuyên dùng để chụp ảnh sản phẩm, chụp về thời trang và người mẫu ảnh. Ngoài ra bạn nên chọn lựa softbox chữ nhật , bát giác có tác dụng giúp làm mềm ánh  sáng với đa dạng kiểu mẫu cho bạn thoải mái chọn lựa.

Nên sử dụng đèn nào trong phòng studio

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí đèn trong phòng studio mà công ty TNHH thiết bị hình ảnh Yến Tâm tổng hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng các dịch vụ chất lượng nhé.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *