Kinh nghiệm

Tư vấn chọn đèn Lishuai cho studio thời trang và chụp ảnh cưới

Nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ hình ảnh, Lishuai không chỉ đơn thuần là thương hiệu đèn chiếu sáng, mà còn là biểu tượng của chất lượng và sáng tạo. Đèn studio Lishuai được sử dụng khá phổ biến trong hoạt động quay phim, nhiếp ảnh, livestream tại các studio thời trang, ảnh viện áo cưới, trường quay, talkshow… Làm thế nào để chọn được model đèn phù hợp với nhu cầu công việc? Yến Tâm Camera xin chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây.

Lưu ý chọn đèn quay phim trong studio

Lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp sẽ giúp các sản phẩm nhiếp ảnh, video trở nên hoàn mỹ. Vì vậy, hãy lưu ý một số yếu tố sau khi chọn đèn trợ sáng trong studio.

Công suất đèn

Tuỳ vào mục đích công việc mà chúng ta sẽ lựa chọn các đèn có công suất khác nhau. Những đèn công suất thấp thường có giá rẻ hơn công suất cao. Khi cần setup ánh sáng mềm mại, nhẹ nhàng, bạn có thể quan tâm đến các đèn công suất <350W. Trong khi đó, nếu cảnh quay cần ánh sáng sắc nét và nổi bật, bạn có thể cân nhắc các đèn công suất cao (từ 600W).

Chỉ Số Hoàn Màu (CRI)

Chất lượng ánh sáng ảnh hưởng lớn đến màu sắc chân thực trong các bức ảnh và video của bạn. Chọn đèn có CRI cao (>96) để đảm bảo màu sắc được tái hiện đúng, không bị biến dạng.

Điều Chỉnh Nhiệt Độ Màu và Độ Sáng

Bạn hãy chú ý đến khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu và độ sáng của đèn. Điều này cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau để phù hợp với từng bối cảnh và tông màu.

Khả Năng Điều Chỉnh Góc Ánh Sáng

Đèn có dễ dàng điều chỉnh góc ánh sáng không? Đèn có các dải sáng linh hoạt từ ánh sáng mềm nhẹ đến ánh sáng mạnh và sắc nét.

Kích Thước và Trọng Lượng

Nếu studio của bạn có diện tích lớn, bạn thường xuyên phải di chuyển đèn để setup các bối cảnh khác nhau thì hãy quan tâm đến kích thước và trọng lượng. Các sản phẩm đèn nhỏ gọn sẽ là gợi ý tốt. 

Năng Lượng và Nhiệt

Khi livestream, quay chụp trong thời gian dài, nhiệt lượng từ đèn LED tỏa ra khá lơn. Để giảm nguy cơ đèn quá nhiệt, hãy lưu ý chọn các model có khả năng tiết kiệm điện. 

Điều Khiển và Kết Nối

Một số đèn có tích hợp chức năng điều khiển từ xa và có thể kết nối với các thiết bị khác như máy ảnh hoặc máy tính để tạo hiệu ứng ánh sáng tùy chỉnh.

Chi phí

Cuối cùng, hãy cân nhắc ngân sách của bạn. Chọn đèn có giá cả phù hợp với ngân sách của bạn nhưng đảm bảo rằng chúng đáp ứng đủ các yêu cầu và tiêu chí quan trọng khác.

Tư vấn chọn đèn Lishuai

Hiện Lishuai có hàng trăm mẫu đèn quay phim, chụp ảnh tương đối phong phú. Mỗi sản phẩm sẽ phục vụ các nhu cầu riêng biệt của từng nhóm khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm đèn studio Lishuai cho các lĩnh vực thời trang, chụp ảnh cưới, livestream bán hàng… hãy tham khảo gợi ý từ Yến Tâm Camera.

Đối với studio có diện tích nhỏ

Ngày nay, việc quay chụp đã trở thành công việc phổ biến trong hoạt động marketing ở nhiều doanh nghiệp. Các studio nhỏ (15-30m2) được xây dựng tương đối nhiều nhằm phục vụ hoạt động quay chụp thường nhật. Đối với mô hình này, hoạt động phổ biến sẽ gồm các hạng mục như: quay video giới thiệu sản phẩm ngắn, chụp ảnh sản phẩm, livestream…

Bạn hãy lựa chọn các dòng đèn studio Lishuai có công suất nhỏ đến trung bình. Ví dụ: các series Lishuai Coolcam có công suất linh hoạt như: 250D, 250X, 350D, 350X.

Sản phẩm gợi ý:

Series Coolcam siêu HOT
Series Coolcam siêu HOT
Đèn Coolcam 250X
Đèn Coolcam 250X
Coolcam 350X
Coolcam 350X

Chọn đèn studio thời trang

Thông thường, các công việc quay chụp tại studio thời trang sẽ bao gồm: chụp bộ sưu tập mới, chụp ảnh theo concept, quay video giới thiệu sản phẩm, livestream bán hàng.

  • Nếu bạn thích phong cách mềm mại, nhẹ nhàng, hãy chọn các loại đèn công suất từ 250-350W.
  • Nếu bạn muốn ánh sáng sắc nét, độ sáng mạnh, tính tương phản cao, hãy lựa chọn các đèn công suất trên 600W.
  • Trong các studio lớn hoặc không gian rộng, cần đèn có công suất cao để đảm bảo ánh sáng lan tỏa đều và đủ mạnh.
Đèn LED Lishuai Coolcam 250X
Đèn LED Lishuai Coolcam 250X

Chọn đèn studio chụp ảnh cưới

Đối với các ảnh viện áo cưới, bạn có thể lựa chọn các đèn quay phim có công suất từ 600W cho hoạt động quay chụp chuyên nghiệp.

Sản phẩm gợi ý:

Đèn LED chuyên dụng Lishuai Coolcam 600X
Đèn LED chuyên dụng Lishuai Coolcam 600X

Ngoài chụp ảnh, các loại đèn trên có thể hỗ trợ làm phim phóng sự ngắn, livestream, MV ca nhạc cưới…

Tổng kết

Thương hiệu đèn Lishuai đã và đang chứng tỏ sự xuất sắc của mình trong việc cung cấp ánh sáng hoàn hảo cho mọi hoạt động nghệ thuật. Từ các dòng sản phẩm như có công suất trung bình 250-350 đến công suất lớn 600D và 600X, Lishuai giúp tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp và hoàn hảo nhất cho mỗi nhiếp ảnh gia và nhà sản xuất. Để lựa chọn được các mẫu đèn Lishuai phù hợp với tính chất công việc, vui lòng liên hệ Yến Tâm Camera theo hotline 0983 555 336.

 

Các tin liên quan