Tin Tức

Hướng dẫn livestream bằng máy quay

Hiện nay, xu hướng mới chính là livestream. Nhu cầu livestream tăng cao nên cũng kéo theo mong muốn học hỏi tự livestream tại nhà hoặc văn phòng của hộ kinh doanh. Bên cạnh hai cách livestream bằng điện thoại thông minh và webcam trên vi tính, chúng ta cũng có thể chọn cách livestream bằng máy camera hoặc máy quay. Nếu như bạn hiện đang muốn livestream theo cách này thì bạn hãy dành một ít thời gian để đọc và hiểu hết bài viết sau đây, sẽ hướng dẫn livestream bằng máy quay cho bạn nhé. 

Quay livestream “chuẩn không cần chỉnh” với máy quay

Quay livestream “chuẩn không cần chỉnh” với máy quay

Hướng dẫn livestream bằng máy quay: Chuẩn bị các thiết bị cần thiết

Khi bạn chọn dùng máy quay để livestreamt thì sẽ cần phải chuẩn bị một số các thiết bị thiết yếu như sau: 

    –   PC: Bạn lưu ý rằng bạn sẽ cần phải cài một phần mềm hỗ trợ livestream trên PC của mình. Một trong những phần mềm thông dụng, phổ biến trong giới “tín đồ” livstream là “Livestream XSplit” bạn cũng có thể cân nhắc mua và sử dụng phần mềm nay, hoặc tham khảo thêm trên mạng sẽ có bán những phần mềm khác. 

    –   Máy Ảnh: Bạn sẽ cần đến một máy ảnh có khả năng xuất hình ra cổng HDMI. Nếu như bạn mua một máy đời mới để livestream, thì chắc sẽ có cổng HDMI này. Tuy nhiên, nếu bạn không rành thì có thể kiểm tra bằng cách dùng dây HDMI cấm vào truyền hình, chỉ cần có thể xuất ra bình thường là được. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm xem cổng HDMI của mình có đủ lớn hay không. Nếu không thì bạn cần phải chuẩn bị thêm một bộ chuyển đổi ra đầu lớn. Tiếp theo, bạn hãy chỉnh các thông số trên máy ảnh của bạn thành độ phân giải 1080p và khung hình 24fps.  

    –   Bạn sẽ cần đến một capture card để tải truyền hình từ máy ảnh của bạn vào PC. Bạn có thể chọn dùng capture card dạng cắm vào thùng máy PC hoặc dạng USB gắn ở bên ngoài đều được, miễn sao là capture card của bạn có thể mã hóa hình ảnh và truyền vào PC.

Hướng dẫn quay livestream bằng máy qua: Tiến hành setup và quay 

Sau khi bạn đã có chuẩn bị đầy đủ, thì có thể tiến hành setup khu vực quay livestream của mình. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản, kết nối bộ chuyển đổi vào vi tính, một đầu dây HDMI vào bộ chuyển đổi đó, còn đầy dây kia vào cổng HDMI trên máy ảnh là được. Khi đã thực hiện xong công đoạn kết nối rườm ra, bạn đặt camera vào vị trí mong muốn để livestream. Sau đó thì bạn có mở sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream trên vi tính là đã có thể livestream lên các trang mạng xã hội rồi! 

Setup máy quay để livestream chuyên nghiệp

Setup máy quay để livestream chuyên nghiệp

Vậy là đến đây, bạn đã đọc hết bài hướng dẫn livestream bằng máy quay. Tuy nhiên, bạn vẫn gặp khó khăn hoặc chưa đủ tự tin với tay nghề của bản thân? Bạn cũng không cần phải quá lo! Bạn có thể tìm đến trợ giúp từ Yến Tâm Camera với dịch vụ tư vấn, setup phòng quay livestream vô cùng chuyên nghiệp với đội ngũ giàu kinh nghiệm lại còn tận tâm và nhiệt tình. Bạn hãy truy cập vào https://yentamcamera.vn/ để tham khảo, bạn nhé! 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *