Tin Tức

Kinh nghiệm chọn đèn led studio chuẩn

Chọn đèn led studio như thế nào, công suất ra sao? Đây là điều mà khi thiết kế studio phải lưu tâm hàng đầu. Ánh sáng đèn led đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nguồn sáng background cho cả không gian. Điều này đánh giá sự chuyên nghiệp của một studio.

Những người chuyên nghiệp trong chụp ảnh, quay phim studio họ luôn có những cách riêng và công thức riêng khi chọn đèn led. Đèn led chỉ là một trong những nguồn sáng chính trong một gian phòng. Ánh sáng đèn led là nguồn sáng chính của phông nền, nguồn sáng liên tục. Do đó, việc chọn đèn led studio rất quan trọng. Chúng là yếu tố quyết định rất lớn đến chất lượng hình ảnh khi chụp.

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi chọn đèn led studio:

Kinh nghiệm chọn đèn led Studio

Đèn led studio phải chọn loại đèn công suất lớn

Khi nói, chọn đèn led studio thì có nghĩa là phải chọn đèn cho không gian chuyên nghiệp. Do đó, nhiều khi đây không phải là việc đơn giản đối với những tay chụp ảnh nghiệp dư. Đèn led được lựa chọn phải có công suất lớn, đủ chiếu sáng cho cả không gian studio.

Một studio dù nhỏ hay lớn thì cũng là một không gian nói chung. Việc chiếu sáng cho không gian đó có đầy đủ ánh sáng, màu sáng và cường độ là điều vô cùng quan trọng. Do đó, lựa chọn đèn led studio có thể nói quan trọng nhất vẫn là công suất lớn và hợp lý.

kinh nghiem chon den led studio chuan1

Chọn đèn led Studio nên chọn loại đèn có công suất phù hợp

Đèn led studio phải có triết áp và linh hoạt điều chỉnh

Dù là đèn chiếu sáng liên tục cho studio nhưng đôi lúc cũng cần điều chỉnh nguồn sáng này cho hợp lý với từng khuôn hình. Do đó, khi chọn đèn led studio, cần nhất vẫn là chọn loại đèn có chiết áp, có thể điều chỉnh sáng tối. Có những loại đèn có thể điều chỉnh bằng cảm biến hoặc dùng filter màu. Trong đó, đèn điều chỉnh bằng cảm biến là loại hiện đại, linh hoạt, tuy đắt tiền nhưng được lựa chọn dùng nhiều hơn cả. Loại đèn có thể điều chỉnh được nhiều dải màu khác nhau.

Chọn đèn led studio có công năng hoạt động phù hợp

Tùy theo thiết kế của từng studio mà bạn có thể lựa chọn loại đèn led studio có công năng hoạt động phù hợp:

+ Đèn led bóng to: Cấu tạo chỉ có vài cái đèn nhưng có công suất lớn, có khả năng chiếu sáng khỏe, ánh sáng tốt, đèn khỏe, bền.

+ Đèn led bóng nhỏ: Là loại đèn được cấu tạo từ rất nhiều bóng nhỏ. Ưu điểm của loại đèn này là ánh sáng khỏe, có khả năng tản rộng.

+ Đèn led bảng: Đèn giống như tờ giấy trắng, phẳng, cho ánh sáng mềm mại, khả năng lan tỏa rộng.

kinh nghiem chon den led studio chuan

Chọn đèn led studio phải phù hợp với công năng sử dụng

Những thương hiệu đèn led nên lựa chọn

+ Đèn led daylight: thương hiệu đèn led này khá được ưa dùng tại các studio chuyên nghiệp. Ưu điểm của loại đèn này là ánh sáng tốt, khỏe. Có chế độ điều chỉnh linh hoạt theo yêu cầu sử dụng.

+ Đèn led Jinbei: Đây là thương hiệu đèn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sản phẩm thuộc dòng tầm trung nhưng lại rất được ưa chuộng hiện nay. Chất lượng đèn được đánh giá cao nhờ độ bền cao, sử dụng lâu dài và hiệu quả.

+ Đèn led luxmen: đèn có nhiệt độ màu rộng, linh hoạt điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu của người dùng. Đèn sử dụng pin AA nên có thể sử dụng được cả trong studio và cả các không gian khác ngoài trời không có nguồn điện trực tiếp.

+ Đèn led Yongnuo: Đây là loại đèn led chất lượng cao, có chip  phát sáng cực lớn, cường độ sáng lớn, các facular là đồng đều hơn và tuổi thọ dài hơn, có chế độ điều chỉnh cường độ sáng linh hoạt.

Đây là một số thương hiệu đèn led studio chất lượng tốt, có tính phổ biến cao và được ưa dùng nhất hiện nay. Mỗi thương hiệu đèn đều có các sản phẩm khác nhau với công suất, cường độ sánh, màu khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và ý tưởng thiết kế studio mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Các sản phẩm này hiện đang được phân phối độc quyền tại Yến Tâm Camera. Các bạn có nhu cầu mua đèn led studio thì hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ HÌNH ẢNH YẾN TÂM

Địa chỉ: Số 5H, Ngõ 331, Phố Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Điện thoại: 0243 972 5021 – 0242 260 6551

Gmail: yentamcamera@gmail.com

Website: https://yentamcamera.vn/

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->