Kinh nghiệm

Liệu có nên mua tủ chống ẩm cho máy ảnh của bạn hay không?

Liệu có nên mua tủ chống ẩm cho máy ảnh của bạn hay không?

Có nên mua tủ chống ẩm cho máy ảnh của mình hay không? là câu hỏi thắc mắc hàng đầu của những nhiếp ảnh gia hay các bạn trẻ với niềm đam mê yêu thích bộ môn chụp ảnh. Máy ảnh là thiết bị quan trọng và các nhiếp ảnh gia hay những ai yêu thích bộ môn này đều tốn rất nhiều chi phí đầu tư cho sở thích của họ. Tuy nhiên, máy ảnh nếu không được bảo quản tốt nơi an toàn thì sẽ gặp những sự cố, vấn đề mà không một nhiếp ảnh gia nào mong muốn trong khi tác nghiệp. Chính vì thế, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi “có nên mua tủ chống ẩm cho máy ảnh không ?” 

Mua tủ chống ẩm cho máy ảnh để bảo quản máy ảnh cho chính bạn

Mua tủ chống ẩm cho máy ảnh để bảo quản máy ảnh cho chính bạn

Bạn đã biết gì về tủ chống ẩm cho máy ảnh?

Môi trường bên ngoài thường có độ ẩm cao lên tới 80% và chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn sinh sống. Là môi trường thuận lợi và tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh chóng và phá hoại máy ảnh của bạn. Chính vì thế, cần mức độ ẩm lý tưởng để giúp bảo quản các loại ống kính và máy ảnh là từ 40% –50% và tủ chống ẩm cho máy ảnh đáp ứng đủ điều kiện độ ẩm, là giải pháp tốt nhất và đảm bảo nhất cho máy ảnh của bạn. Tủ chống ẩm cho máy ảnh là sản phẩm chuyên dụng để bảo quản máy ảnh an toàn, thông thoáng nhất hiện nay. 

Tủ chống ẩm cho máy ảnh là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn

Tủ chống ẩm cho máy ảnh là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn

Cấu tạo của tủ chống ẩm máy ảnh:

  • Tủ chống ẩm là tủ kín được làm bằng kim loại và được sơn tĩnh điện, ổ khóa và tay cầm.
  • Bên trong được trang bị ẩm kế giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi độ ẩm của tủ. Dòng tủ chống ẩm dung tích 40 lít được xem là phù hợp với hầu hết nhu cầu của các tín đồ yêu thích máy ảnh hiện nay
  • Có hai loại tủ chống ẩm chuyên dụng: tủ chống ẩm công nghệ làm lạnh IC và tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hút ẩm bằng hạt Silicagel.

Liệu có có nên mua tủ chống ẩm cho máy ảnh yêu thích của bạn hay không?

Câu trả lời là có. Bởi tủ chống ẩm có khả năng khống chế độ ẩm tốt, bền lâu và bảo quản hiệu quả cho máy ảnh của bạn để tránh những trường hợp xấu, vấn đề trục trặc bên trong. Mặc dù, giá của tủ chống ẩm khá cao tuy nhiên so với việc sở hữu những chiếc máy ảnh đắt tiền, việc sửa chữa phức tạp thì việc đầu tư từ 3 triệu đồng để có tủ chống ẩm bảo quản thiết bị thì hoàn toàn xứng đáng.

Bài viết đã giải đáp băn khoăn “Có nên mua tủ chống ẩm cho máy ảnh?” cho bạn. Nếu bạn vẫn chưa có máy ảnh hay máy ảnh bạn đang có vấn đề nhưng chưa kịp mua tủ chống ẩm thì hãy đến ngay https://yentamcamera.vn/ để nhận dịch vụ sửa chữa, lắp đặt bên chúng tôi nhé.

 

Các tin liên quan