Kinh nghiệm

Điểm danh thiết bị phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh, livestream chuyên nghiệp

Đã nhiều lần Yến Tâm Camera chia sẻ cùng anh em cách chọn lựa máy ảnh, ống kính, đèn quay phim, micro… Đây đều là những thiết bị chính giúp anh em sản xuất nội dung chuyên nghiệp. Ngoài các thiết bị chính, trong hành trình chinh phục thế giới sáng tạo còn rất nhiều phụ kiện hay. Có thể nhiều anh em đã biết, có thể chưa biết. Trong bài này, Yến Tâm Camera xin bật mí một vài phụ kiện livestream độc đáo rất đáng thử. Bắt đầu cùng chúng tôi ngay thôi!

Đầu danh sách phụ kiện, xin được nói về phông giấy.

Phông giấy

Mỗi mảng màu sắc đa dạng sẽ là tiền đề cho anh em sáng tạo không giới hạn trong mỗi buổi chụp ảnh, quay phim hay livestream. Để giúp anh em thoả sức vùng vẫy trong nghệ thuật, Yến Tâm đã cẩn thận lựa chọn những mẫu phông nền chất lượng nhất. Đặc biệt, phông giấy Hàn Quốc cho studio với đặc tính dày, dai, bền đã được nhiều anh em tin chọn trong thời gian gần đây.

Yến Tâm Camera có các phông cỡ lớn tới 2,72x 11m, 2,95x11m. Màu sắc phông giấy đa dạng, chất liệu thân thiện, bề mặt mịn đẹp, không chảy xệ hay xô lệch.

Anh em chỉ cần đặt mua ngay tại đây.

Phông giấy khổ lớn cho studio
Phông giấy khổ lớn cho studio

Bộ tạo hình

Sáng tạo nghệ thuật chụp ảnh với bộ tạo hình nghệ thuật độc đáo tại Yến Tâm Camera. Hỗ trợ hàng trăm hình thái khác nhau giúp nhiếp ảnh gia chinh phục sân khấu màn ảnh.

Bộ tạo hình không chỉ là phụ kiện mà còn là nguồn cảm hứng cho mỗi khung hình, tạo nên sự tươi mới và độc đáo.

Bộ tạo hình nghệ thuật dùng tạo hiệu ứng đặc biệt cho background hoặc chiếu quang để tạo hiệu ứng nền sân khấu. 

Khám phá ngay tại: thế giới bộ tạo hình chuyên nghiệp cho chụp ảnh, quay phim, livestream.

Bộ tạo hình nghệ thuật OT1 Pro Max
Bộ tạo hình nghệ thuật OT1 Pro Max

Bộ trộn hình ảnh

Không hẳn được gọi là phụ kiện, các bộ trộn hình ảnh ngày nay đang được sử dụng phổ biến hơn trong hoạt động livestream chuyên nghiệp. Nhắc đến bộ trộn hình ảnh, phải kể đến các hãng như: Black Magic, Avmatrix. Trong đó, Avmatrix có nhiều model bán chạy tại Việt Nam như: Avmatrix 0613U, Avmatrix 0615U, Avmatrix 0402U, Avmatrix 0403U.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo các bộ chuyển đổi hỗ trợ livestream với chi phí hợp lý: Bộ chuyển đổi Avmatrix UC2018, Bộ chuyển đổi Avmatrix UC1218.

bàn trộn hình ảnh, bộ chuyển đổi Avmatrix giá tốt tại yến Tâm Camera
Bàn trộn hình ảnh, bộ chuyển đổi Avmatrix giá tốt tại yến Tâm Camera

Màn hình (Monitor)

Đối với đạo diễn chuyên nghiệp, họ luôn cần quan sát tổng thể để có thể nhận định và điều chỉnh khung hình hoàn hảo. Các màn hình từ Liliput và Feelworld sẽ trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu để đảm bảo mọi góc quay hoàn hảo.

Softbox

Softbox được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như chụp chân dung, chụp sản phẩm, phim trường, studio, livestreaming, và thậm chí là khi quay video vlog. Ánh sáng mềm và dịu dàng từ softbox giúp làm nổi bật các chi tiết quan trọng trong hình ảnh, tạo nên không gian ánh sáng tốt cho các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia làm việc.

Yến Tâm Camera cung cấp đa dạng các softbox như: Softbox thao tác nhanh, Softbox tổ ong, Softbox vải, các loại dù hắt sáng từ các hãng như Godox, Jinbei… giúp anh em điều chỉnh ánh sáng theo mong muốn của mình trong quay chụp.

Chân đèn studio

Để setup hệ thống đèn và điều chỉnh các góc quay theo mong muốn, chúng ta cần sự trợ giúp của các chân đèn hoặc hệ thống ray treo đèn. Yến Tâm Camera cung cấp đa dạng các loại chân đèn, ray treo phong phú. Để tìm hiểu thêm, anh em có thể truy cập:

 

Phụ kiện khác

Ngoài ra, Yến Tâm Camera cung cấp đa dạng các loại thiết bị phụ kiện phục vụ hoạt động quay dựng, livestream, bảo quản thiết bị hình ảnh khác như:

Tổng kết

Hãy cùng khám phá và áp dụng những phụ kiện này để tạo ra những nội dung độc đáo và chất lượng, từ chụp ảnh đến livestream chuyên nghiệp. Yến Tâm Camera luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường sáng tạo! Nếu anh em cần hỗ trợ, gọi ngay cho chúng tôi theo số 0983 555 336.

 

Các tin liên quan