Tin Tức

Thiết bị cần để set up phòng quay livestream chuyên nghiệp

Set up phòng quay livestream chuyên nghiệp là một trong những công đoạn chuẩn bị quan trọng để có thể quay livestream, quảng bá thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp thành công và hiệu quả. Để đảm bảo chất lượng ánh sáng, màu sắc và góc quay hoàn hảo thì bạn không thể bỏ qua các thiết bị set up phòng quay livestream.

Các thiết bị set up phòng quay livestream chuyên nghiệp

Máy ảnh/ máy quay phim chuyên dụng

Để quay livestream chuyên nghiệp đảm bảo hình ảnh có màu sắc chân thực và sắc nét, bạn cần 1 thiết bị quay chuyên dụng đó là máy ảnh hoặc máy quay. Những thiết bị quay live không những cần chất lượng hình ảnh tốt thì cần có cổng HDMI hoặc SDI output và clean video output để kết nối và livestream. Một số dòng máy cho hình ảnh sống động, chân thực, không bị nhòe, mờ thích hợp livestream đó là: máy quay Panasonic AG-AC160, Sony PXW-Z190 4K, Canon XA35,…

set up phong livestream chuyen nghiep 2

Máy quay Panasonic AG-AC160

Các sản phẩm máy quay phim này đang được phân phối tại Yến Tâm Camera với giá tốt nhất, bảo hành chính hãng theo nhà sản xuất. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo TẠI ĐÂY.

Microphone

Hình ảnh chân thực và chất lượng âm thanh phải tốt mới thu hút được người xem, bởi khách hàng và người xem sẽ thấy rất khó chịu khi xem livestream nếu âm thanh khó nghe. Một cách rất đơn giản đó là sử dụng gắn microphone vào máy quay. Lưu ý không nên dùng mic sẵn có trong các thiết bị ghi hình mà lựa chọn mic ngoài để đảm bảo chất lượng âm thanh bổ sung cho video được tốt hơn. Cùng với đó là sẽ hỗ trợ them nhiều  chức năng khác thiết thực như là loại bỏ tạp âm, thu giọng tốt hơn,….Đặc biệt là tại các sự kiện livestream yêu cầu phải có hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

Hệ thống đèn

Ánh sáng là một phần quan trọng trong quay livestream chuyên nghiệp, nếu có máy quay tốt nhưng không không đủ điều kiện ánh sáng thì chất lượng hình ảnh cũng không thể là tốt nhất được. Trong không gian phạm vi quay livestream, hệ thống đèn được đặt ở vị trí phù hợp, với cường độ chiều vừa đủ sẽ làm nổi bật đối tượng mà chúng ta cần tập trung một cách hiệu quả nhất.

set up phong livestream chuyen nghiep 1

Hệ thống đèn chuẩn bị quay livestream

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn để setup phòng quay livestream chuyên nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu có thể đến với Yến Tâm camera để được tư vấn.

Thiết bị chống rung

Thiết bị chống rung cũng là một sản phẩm cần thiết giúp giữ các thiết bị quay livestream không bị rung lắc nếu sử dụng trong thời gian lâu. Máy quay khi sử dụng chống rung sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn rất nhiều so với việc quay thông thường. Nếu phải quay livestream trong nhiều giờ luên tục, trong thời gian quay lại phải thay đổi 1 số góc quay nếu không sử dụng thiết bị chống rung thì chất lượng hình ảnh sẽ kém như thế nào?

Bàn trộn hình máy quay phim

Nếu quay livestream chuyên nghiệp thì bàn trộn hình máy quay sẽ mang lại cho bạn cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Trong đó phải kể đến ưu điểm vượt trội nhất đó chính là sẽ giúp kết nối nhiều loại máy quay ở những góc quay khác và “hòa trộn” video, hình ảnh âm thanh để tạo ra một video livestream đẹp, hài hòa, sống động.

Nền tảng và phần mềm livestream

Sau khi đã set up phòng quay livestream chuyên nghiệp với đầy đủ các thiết bị cần thiết thì bước quan trọng tiếp theo đó là lựa chọn và quyết định nền tảng mà bạn muốn quảng cáo sản phẩm và tiếp cận đối tượng của mình.

Hiện nay, để quay livestream có rất nhiều phần mềm và nền tảng hỗ trợ tối đa việc quay livestream và quảng bá. Twitter, Facebook, Instagram,… hay Youtube là những trang mạng xã hội có nhiều người dung hiện nay. Tùy thuộc vào đối tượng hướng tới, sản phẩm muốn quảng bá mà người dùng sẽ lựa chọn nền tảng phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

set up phong livestream chuyen nghiep

Yến Tâm camera là đơn vị chuyên set up phòng quay livestream chuyên nghiệp

Đồng thời hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm phát trực tuyến cựu kỳ hiệu quả rất được các streamer rất ưa chuộng. Quý khách hàng có thể tham khảo streamnow.

Yến Tâm camera là đơn vị chuyên set up phòng quay livestream chuyên nghiệp và cung cấp các thiết bị hỗ trợ. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Số 5, Ngõ 331, Phố Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Hotline: 0243 972 5021 – 0242 260 6551

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *